DEACTIVE FB LÀ GÌ

Đã bao giờ chính các bạn cũng từng một đợt thử tìm biện pháp xóa Facebook của bản thân mình sau khi nghe tới về phần lớn "tội lỗi" của Mark Zuckerberg?


Xóa cùng ngừng kích hoạt tài khoản Facebook khác nhau ra sao?

Đúng, xóa với ngừng kích hoạt là nhì hành động trọn vẹn khác nhau và không thể hoán đổi với nhau.

Bạn đang xem: Deactive fb là gì

Về cơ bản, ngừng kích hoạt là lựa chọn dành cho những người không trọn vẹn chắc chắn họ muốn rời bỏ Facebook mãi mãi. Nếu bạn chỉ muốn "nghỉ phép" khỏi mạng làng hội một thời gian, ngừng kích hoạt là việc bạn buộc phải làm, cho dù rằng nó ko phải là lựa chọn duy nhất. Bạn có thể ngó lơ Facebook một thời gian mà lại chẳng cần ngừng kích hoạt nó, nhưng làm cho được điều đó hay không còn tùy vào việc bạn bị nó cám dỗ hấp dẫn trở lại đến mức nào.



Trong khi đó, xóa Facebook, đúng như tên gọi của nó, là một hành động có hiệu lực vĩnh viễn. Đây là một quyết định cần phải cân nặng nhắc kỹ, bởi có vô vàn nguyên nhân để... Không xóa Facebook. Nếu bạn xóa tài khoản của mình, bạn sẽ không thể tảo lại với hi vọng mọi dữ liệu vẫn còn nguyên. Tất nhiên, vẫn bao gồm cách để bắt đầu lại, nhưng họ sẽ thảo luận về nó ở phần sau của bài.

Nếu tôi ngừng kích hoạt Facebook, người ta vẫn bao gồm thể tra cứu tôi chứ?

Ồ, người ta vẫn gồm thể kiếm tìm bạn, chỉ bao gồm điều thương hiệu bạn sẽ ko hiện ra trong kết quả kiếm tìm kiếm đâu!

Timeline của bạn sẽ biến mất, thuộc với đó là những lượt "like" của bạn. Việc này diễn ra ngay lập tức sau khoản thời gian bạn ngừng kích hoạt tài khoản, mặc dù bạn sẽ phải trải qua tương đối bước để việc này diễn ra. Mọi thứ sẽ trở bắt buộc vô hình.

Tương tự, nếu bạn xóa Facebook, tài khoản của bạn sẽ biến mất. Nhưng phải mất vài ngày mọi dữ liệu mới bị xóa thật sự, bởi mạng làng mạc hội này muốn mang đến bạn một khoảng thời gian tĩnh vai trung phong để suy nghĩ về hành động của mình. Nếu bạn đăng nhập trở lại trong một thời gian ngắn sau khoản thời gian ngừng kích hoạt tài khoản, nó sẽ tự động được kích hoạt lại.

Nếu không, phải mất 90 ngày để tin tức trên tài khoản đã bị xóa của bạn bị loại bỏ trọn vẹn khỏi thứ chủ Facebook. Một số đưa ra tiết vẫn còn tồn tại, nhưng mọi thông tin định danh cá nhân sẽ biến mất. Bạn hôm nay sẽ chỉ còn là một bé số thống kê trên Facebook cơ mà thôi.

Các bình luận của tôi bao gồm biến mất nếu tôi ngừng kích hoạt Facebook?

Các bài xích viết bên trên timeline của chính bạn sẽ ẩn dưới mắt mọi người, kể cả bạn bè bạn. Toàn bộ profile của bạn sẽ biến mất. Nhưng điều đó không tồn tại nghĩa những bình luận bạn đã đăng bên trên timeline người khác cũng biến mất.

Facebook bị "cuồng" ký kết ức. Nó thích làm bạn hoài cổ với nhắc bạn nhớ rằng bản thân đã cần sử dụng mạng xã hội này vào bao lâu. Đó là một bí quyết để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

Đó cũng là vì sao các bình luận của bạn sẽ không biến mất. Thương hiệu bạn sẽ hiển thị dưới dạng chữ thông thường, bởi liên kết đến tài khoản của bạn đã bị gián đoạn. Ảnh đại diện của bạn cũng sẽ bị nạm thế bởi một biểu tượng mặc định.

Và tất nhiên, nếu bạn chọn kích hoạt lại, mọi thứ sẽ trở về như thường.

Nếu bạn xóa Facebook vĩnh viễn thì sao? Facebook đến biết dữ liệu của bạn sẽ bị xóa trong tầm 3 tháng, nhưng không đảm bảo các bình luận, phản ứng, và bài xích viết của bạn sẽ bị xóa theo.



Làm sao để biết ai đó vừa ngừng kích hoạt Facebook?

Nếu bạn để ý thấy ai đó thời gian qua bỗng im lặng một giải pháp bất thường bên trên Facebook, gồm 3 khả năng cần xem xét. Đầu tiên, gồm lẽ họ bận. Hãy thử nhắn tin với họ để xem mọi chuyện tất cả ổn không.

Lướt qua danh sách bạn bè của bạn. Nếu họ vẫn còn đó, chắc họ bận thật. Nếu không, khả năng thứ hai là họ đã chặn bạn. Nhưng trước lúc bạn điều tra chuyện đó, hãy nghĩ đến khả năng thứ ba: liệu gồm phải họ đã xóa toàn bộ tài khoản của bản thân rồi không.

Vậy làm sao để biết ai đó đã chặn bạn bên trên Facebook tuyệt ngừng kích hoạt tài khoản của họ?

Hãy vào profile của một người bạn thông thường nào đó cùng kiểm tra xem liệu người vào diện nghi vấn tất cả nằm trong danh sách bạn không. Nếu tên họ bao gồm thể kiếm tìm thấy được, profile của họ vẫn tồn tại. Như vậy khả năng cao là bạn đã bị chặn. Hãy kiểm tra Messenger, bạn sẽ rõ vấn đề. Bạn ko thể gửi tin nhắn đến người đó nếu đã bị chặn, với ảnh đại diện của họ sẽ bị cố thế bên trên bất kỳ bình luận làm sao họ từng đăng lên timeline của bạn.

Tôi bao gồm thể dùng Messenger mà lại không cần Facebook được không?

Có thể bạn lo lắng rằng lúc ngừng kích hoạt Facebook, bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng Messenger được nữa. Bởi bọn chúng được sở hữu bởi cùng một công ty và sử dụng tầm thường một danh sách bạn bè. Tất cả vẻ như Messenger ko thể tồn tại mà không có Facebook. Đúng, nhưng trước đây thôi.

Xem thêm: Rgds Là Gì ? Cách Sử Dụng Best Regards Best Regards Là Gì Best Regards Là Gì

Hiện nay, bạn không có tài năng khoản Facebook cũng chẳng sao, Messenger vẫn hoạt động bình thường.

Khi bạn ngừng kích hoạt tài khoản, Facebook sẽ hỏi liệu bạn gồm muốn ngừng kích hoạt Messenger luôn không. Chọn "không", và thông tin của bạn vào ứng dụng sẽ được lưu lại. Hiển nhiên, nếu sau này bạn không muốn sử dụng dịch vụ nhắn tin này nữa, bạn gồm thể ngừng kích hoạt nó riêng biệt rẽ.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần phải cài lại Messenger sau thời điểm ngừng kích hoạt. Nếu bạn xóa Facebook, bạn sẽ phải đăng nhập lại vào Messenger, nhưng bằng một phương thức khác. Hãy nhấn vào dòng xoáy chữ "Not On Facebook?", điền tên và số điện thoại, được cho phép ứng dụng tróc nã cập danh bạ để nạp danh sách liên lạc của bạn lên.



Nếu tôi ngừng kích hoạt Facebook, mọi người bao gồm thể thấy các tin nhắn của tôi nữa không?

Có chứ, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger, vì chưng đó những tin nhắn của bạn sẽ vẫn hiện ra sau khoản thời gian ngừng kích hoạt tài khoản. Trên thực tế, lúc bạn nhấn "Send", miễn là bạn bao gồm kết nối Internet, tin nhắn sẽ đi thẳng đến hộp thư người nhận.

Tuy nhiên, nếu bạn xóa Facebook, những tin nhắn trước đây sẽ hiện ra dưới thương hiệu "Facebook User". Người tê sẽ không thể trả lời tin nhắn của bạn. Khá trùng hợp là lúc bạn chặn ai đó, điều tương tự cũng diễn ra.

Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Facebook không?

Câu trả lời thông thường chung là có. Nhưng...

Nếu bạn ngừng kích hoạt tài khoản Facebook, bạn chỉ cần đăng nhập lại bất kỳ cơ hội nào là xong. Bạn tất cả thể rứa đổi gắng đổi mật mã nếu sau một thời gian bỏ bê, bạn đã quên mất nó. Profile của bạn vẫn còn đó, thông tin cá thể của bạn cũng vậy. Mọi tin nhắn và bình luận trước đây sẽ xuất hiện trở lại.

Thực ra, Facebook cố tình làm việc kích hoạt lại trở đề nghị rất dễ dàng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã từng cung cấp số điện thoại cho mạng thôn hội này. Một số người sử dụng cho biết họ nhận được tin nhắn SMS từ Facebook, cố dụ họ cù lại. Nếu bạn lỡ tay bấm vào đường link trong tin nhắn đó, profile của bạn sẽ được tái kích hoạt.

Tuy nhiên, nếu bạn xóa Facebook, bạn sẽ cần phải thực hiện một vài thao tác để tất cả thể tái kích hoạt lại nó sau khoản thời gian đã xóa. Mạng làng mạc hội này cho phép bạn tải về một bản sao mọi dữ liệu Facebook đã từng lưu trữ về bạn. Có nghĩa là bạn tất cả thể sao lưu tài khoản và sử dụng nó để tái kích hoạt sau này, dù các bước sẽ phức tạp hơn một chút so với trường hợp bạn chỉ ngừng kích hoạt tài khoản như trên.

Điều gì xảy ra với những bức ảnh bạn đã được tag vào sau khi ngừng kích hoạt?

Bởi Facebook đã lưu dữ liệu để phòng trường hợp bạn xoay lại, tag trong những bức ảnh sẽ vẫn tồn tại. Mặc dù nhiên, những tag đó sẽ chuyển thành văn bản đơn thuần. Không có bất kì ai có thể liên kết các bức ảnh đó đến một profile làm sao (xin nhắc lại là profile của bạn hôm nay vô hình với mọi người). Điều này cũng đúng với bất kỳ bài viết nào không giống bạn đã được tag vào.

Nếu bạn tái kích hoạt tài khoản, tag sẽ tái hiển thị như thể chưa từng có gì xảy ra.


*

Mọi thứ cũng tương tự sau khoản thời gian xóa tài khoản; tag sẽ chuyển thành văn bản thuần. Nếu bạn mở tài khoản mới, những tag ban đầu sẽ không tự động liên kết đến tên bạn nữa. Bởi ai nhưng biết được có bao nhiêu người trùng tên với bạn?

Giả sử bạn đã xóa profile, sau đó hối hận với muốn con quay lại. Bạn sẽ phải yêu thương cầu bạn bè mình gỡ tag với tag lại tài khoản mới của bạn vào đó.

Bạn gồm một bức ảnh đáng xấu hổ? Bạn ko muốn người ta nhận ra bản thân ngay cả khi đã ngừng kích hoạt hay xóa tài khoản? Bạn tất cả thể tự bản thân gỡ tag, nhưng hãy có tác dụng việc đó trước lúc làm những bước không giống nhé.

Bạn tất cả nên ngừng kích hoạt tốt xóa Facebook không?

Nếu bạn đang đọc bài viết này vì chưng không chắc yêu cầu ngừng kích hoạt hay xóa Facebook, thì hãy chọn mẫu đầu tiên. Tại sao? Bởi bạn ví dụ đang không chắc chắn về quyết định của mình. Do đó, tốt hơn hãy chọn giải pháp không vĩnh viễn để gồm thể dễ dàng trở lại vào một ngày đẹp trời như thế nào đó.