Cái gì qua tay phụ nữ thì cứng lên

Trong nhiều trò chơi gameshow, nhiều thắc mắc hóc búa tín đồ chơi, trong số đó thường tất cả câu Cái gì mềm cho vào tay thanh nữ lại cứng? Một câu hỏi khác cũng khá hóc búa là : cái gì cầm càng những càng dễ mất ? hãy đọc với CNTA nhé.

Bạn đang xem: Cái gì qua tay phụ nữ thì cứng lên


*
cái gì mềm mềm nhưng mà khi vào tay một hồi thì cứng lại

Câu 1. Cái gì không tồn tại miệng, không lưỡi mà gồm răng?

Đáp án: nhỏ tem, cây lược.

Câu 2. Cái gì không có răng, ko miệng mà bao gồm lưỡi?

Đáp án: con dao, cái nón.

Câu 3. Làm sao để ngủ mà sườn lưng không đụng giường?

Đáp án: Ngồi ngủ, ngồi dựa vào ghế ngủ, ở sấp.

Câu 4. Làm sao đi nhưng mà chân không va đất?

Đáp án: Đi xung quanh kính của tòa nhà cao tầng, đi trên các phương tiện.

Câu 5. Câu nói “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng Trái Đất lên”. Được dựa trên nguyên tắc vật lý nào?

Đáp án: nguyên lý đòn bẩy.

Câu 6. Thủ đô Singapore là gì?

Đáp án: Singapore.

Câu 7. Con gì không có giống đực và giống cái?

Đáp án: bé tem.

Câu 8. Hình tròn, hình thoi, hình thang điểm chung của các hình này là gì?

Đáp án: Đều ban đầu từ chữ “T”.

Câu 9. Cau gì không ăn được?

Đáp án: Cau có.

Câu 10. Công nhân, công lí, công tâm, công bằng trong những từ trên từ làm sao không thuộc nhóm?

Đáp án: Công nhân.

Câu 11. Xã như thế nào đông dân nhất?

Đáp án: làng hội.

Câu 12. Con con đường nào nhiều năm nhất?

Đáp án: Đường đời.

Câu 13. Quần gì rộng nhất?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 14. Cái gì nhưng mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy nhiên khi ở lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 15. 1′ => 4 = 1505 tức là gì?

Đáp án: 1 phút suy bốn bằng 1 năm không ngủ.

Câu 16. Núi nào nhưng mà chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

Câu 17. Con gì đập thì sống, cơ mà không đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim.

*
*
cái gì bỏ vào thì cứng đúc rút thì mềm

Câu 51. Trẻ bé khi móc ngoéo với nhau thường áp dụng ngón tay nào?

Đáp án: Ngón út.

Câu 52. Cây cầu bự nhất lòng đất nằm nơi đâu trên vắt giới?

Đáp án: ko có.

Câu 53. Bà bầu của mẹ ông chồng mình gọi là gì?

Đáp án: Bà ngoại.

Câu 54. Nhân vật Minion trong phim phim hoạt hình “Kẻ cắp mặt trăng” có mấy màu để thừa nhận biết?

Đáp án: 2 color (xanh với vàng).

Câu 55. Nhận vật dụng Minion thích ăn uống món gì nhất?

Đáp án: Ăn chuối.

Câu 56. Trong bài xích hát “Đi học tập về” ông bà mở ra trong câu hát đồ vật mấy?

Đáp án: không tồn tại ông bà.

Câu 57. Vậy trong bài hát, nhỏ xíu chào ai khi về đến nhà?

Đáp án: Chào ba mẹ.

Câu 58. Ở Việt Nam, ước nào xoay được?

Đáp án: cầu sông Hàn.

Câu 59. Túi thần diệu của Doremon có màu gì?

Đáp án: color trắng.

Câu 60. Túi thần hiệu của Doremon gồm bao nhiêu ngăn?

Đáp án: có một ngăn.

Câu 61. Đuôi của Doremon trong phim phim hoạt hình có color gì?

Đáp án: color đỏ.

Câu 62. Hãy nhắc tên con vật mà đầu bên dưới nước đuôi bên trên rừng?

Đáp án: Cá Voi.

Câu 63. Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: bé dốc.

Câu 64. 2 nhỏ vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 bé vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi gồm mấy nhỏ vịt?

Đáp án: 4.

Câu 65. Tư bề thành luỹ rất to lớn – Giặc đánh ào ào vẫn ngủ trong cung. Là gì?

Đáp án: fan ngủ vào mùng.

*
*
cái gì ban đầu mềm lúc sau cứng

Câu 101. Trăm năm trăm tuổi trăm chồng – mà duyên ko lợt, má hồng không phai. Là gì?

Đáp án: bát uống trà.

Câu 102. Trước phương diện thì thấy – mà lấy không được. Là gì?

Đáp án: loại bóng của ta.

Câu 103. Trồng cây nhưng mà chẳng dám trèo – Đến lúc già chín vác con quay quèo nhưng mà quơ. Là gì?

Đáp án: Cây lúa.

Câu 104. Trái chi tương đối đầy đủ không vượt – những người nhạy cảm hãy chừa tôi ra. Là gì?

Đáp án: Trái đu đủ.

Câu 105. Trên đá dưới đá, giữa bao gồm con cá lờn bơn tòn ten. Là gì?

Đáp án: Răng và lưỡi.

Câu 106. Trên đâu team sắc vua ban – dưới thời yếm thắm, dây vàng chen chúc – Thân linh đã call thì vê – Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng. Là gì?

Đáp án: nhỏ gà trống.

Câu 107. Trên cành rách rưới dưới quạt bịt – ba tiếng ỷ co, chèo mui, chèo lái. Là gì?

Đáp án: Người ăn mày.

Câu 108. Trên hang đá dưới hang đá – Giữa có con cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án: cái miệng.

Câu 109. Trên lông, dưới lông, về tối nằm ck lại một. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

Câu 110. Trên tàn rác bên dưới quạt đậy – ba tiếng ỷ eo, chèo mũi, chèo lái. Là gì?

Đáp án: Người nạp năng lượng mày.

Câu 111. Đồng gì mang được?

Đáp án: Đồng phục.

Câu 112. Đồng gì mà lại đa số ai ai cũng thích?

Đáp án: Đồng tiền.

Câu 113. Bối cảnh ra mắt câu chuyện “Chí Phèo” ở trong nhà văn phái mạnh Cao là sinh sống làng nào?

Đáp án: làng mạc Vũ Đại

Câu 114. Cháo lòng, cháo bò, cháo cá, cháo gà, đâu là một số loại cháo mà Thị Nở vẫn nấu mang đến Chí Phèo ăn?

Đáp án: không tồn tại loại làm sao (vì Thị Nở thổi nấu cháo hành cho Chí Phèo).

Câu 115. Thị Nở đun nấu tô cháo hành gồm bỏ thêm tiêu hột xuất xắc tiêu xay?

Đáp án: Không quăng quật loại tiêu nào.

Câu 116. Trong bài xích thơ của mình, đơn vị thơ Hàn mặc Tử khởi đầu bằng câu: “Sao anh ko về đùa thôn Vĩ”, “thôn Vĩ” tại chỗ này tên tương đối đầy đủ là gì?

Đáp án: làng Vĩ Dạ.

Câu 117. Vậy xã Vĩ Dạ có phải là quê ở trong phòng thơ Hàn khoác Tử không?

Đáp án: không (Vì làng Vĩ Dạ sinh sống Huế còn quê của xứ hàn Mặc Tử ngơi nghỉ Quy Nhơn).

Câu 118. Lâm Vĩ Dạ có liên quan gì đến thôn Vĩ Dạ không?

Đáp án: Không.

*
cái gì đút vào thì cứng rút ra thì mềm

Câu 151. Cầu Mống (ở quận 1 tp Hồ Chí Minh) bây chừ có color gì?

Đáp án: màu xanh.

Câu 152. Cầu Mống lâu năm 128 mét, một tín đồ đi xe vật dụng chạy với tốc độ 40 km/h, hỏi bao thọ thì đi không còn cây cầu đó?

Đáp án: Trên ước không được chạy xe máy.

Câu 153. Cầu Mống bắc qua kênh gì?

Đáp án: Kênh Bến Nghé.

Câu 154. Xanh xanh đỏ đỏ vàng vàng

Bắc ước Thiên Lý nằm ngang một mình.

Đó là loại gì?

Đáp án: ước vồng.

Câu 155. Cầu vồng do hiện tượng lạ gì chế tạo nên?

Đáp án: hiện tượng lạ khúc xạ ánh sáng.

Câu 156. Tại sao siêu nhân anh hùng là phụ nữ nhưng vẫn điện thoại tư vấn là 5 bạn bè siêu nhân mà không hẳn là 5 người mẹ siêu nhân?

Đáp án: Vì anh hùng siêu nhân lớn tuyệt nhất là con trai => gọi là 5 anh em.

Câu 157. Xe gì càng vô (vào) ga càng đi chậm?

Đáp án: xe cộ lửa (tàu hỏa) vì chưng “vô ga” = vào nhà ga.

Câu 158. Khi bước vào đường cấm, xe A xin xe cộ B nhường nhịn đường, xe cộ B cũng xin xe A dường đường, hỏi hiệu quả thế nào?

Đáp án: vì chưng là đường cấm => ko được đi xe.

Câu 159. Cái gì tất cả lắm chân tay

Đuôi thì chẳng thấy, mà có hai đầu?

Đáp án: Cây cầu.

Câu 160. Dòng gì không có chân, không tồn tại đuôi, không có khung người mà có khá nhiều đầu?

Đáp án: ước truyền hình.

Câu 161. Tên thân mật và gần gũi của ca sĩ Lam ngôi trường là anh Hai, ca sĩ Cẩm Ly là chị Tư, vậy ca sĩ Đan trường là anh cha Khía đúng tốt sai?

Đáp án: sai (Vì Đan Trường có tên gọi không giống là anh Bo).

Câu 162. Hãy đã cho thấy 1 từ bỏ trong giờ đồng hồ Việt khi bỏ đi dấu huyền thì vẫn không thay đổi nghĩa của nó.

Đáp án: lờ – lơ (không quan tâm đến mình).

Câu 163. Mới sử dụng thì nắc xom xom – Đến khi dùng chán om xòm mình em – Là gì?

Đáp án: cái nơm úp cá.

Câu 167. Trèo lên, anh nhún, em kêu – nhún mình no lún chán, anh khều nó ra – Là làm cho gì?

Đáp án: Mở khóa.

Câu 168. Đôi ta vui thú cuộc chơi – hồ hết nước là nước cứ tòi mãi ra – Là gì?

Đáp án: chơi cờ.

Câu 169. Hai sống lưng song sóng – hai họng ấp nhau – Nháu nhàu nhàu – Dí một cái – Là gì?

Đáp án: loại kéo.

Câu 170. Hai chân nhưng mà đứng dạng ra – đồ vật gi ở thân đố bà bé hay? Là mẫu gì?

Đáp án: mẫu đầu gối.

Câu 171. Mặt có, không mồm – Rậm rì hai mép lồm xồm hầu như lông – Là loại gì?

Đáp án: dòng áo mưa xa xưa hay dùng.

Câu 172. Trong lông xung quanh nhẵn như chùi – Khúc thịt sinh sống giữa có mùi… thơm thơm – Là gì?

Đáp án: quả xoài.

Câu 173. Một khúc cứng nhắc như lim – khấp khểnh anh đóng góp vút chìm vào em – Là làm gì?

Đáp án: Giã gạo.

Câu 174. Lột xống áo ra – Khi è như con con thì ta đút vào – Đút vào bắt đầu sướng làm thế nào – Rập lên rập xuống nó trào nước ra – Là gì?

Đáp án: Ăn mía.

Câu 175. Bé thì sệt bí bì bì – Đến dịp đương thì trống rỗng toách toành toanh – Là gì?

Đáp án: trái mướp.

Câu 176. Yêu nhau buộc phải “thả” sát vào nhau – ban đầu tuy đau, khi ra rồi… mừng quýnh – Là có tác dụng gì?

Đáp án: mang kim nhổ gai.

Câu 177. Cù rù, củ rũ, con quay rù – Khen ai lót ổ mang đến cu hắn nằm – Khắp bạn hắn mọc đầy lông – Nằm đùa chẳng đặng, phơi lông ra bên ngoài – Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 178. Mình chừng năm tấc cao

Hoa trắng với hoa đào

Kẻ lỗ mãng đâm dăm bảy cái

Gái thanh tân ta đút ngay lập tức vào – Là gì?

Đáp án: hoa cỏ may.

Câu 178. Trán em nở, khía cạnh em tròn

Nhìn em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh

Trách em sao khéo vô tình

Đêm tối chỉ ngủ 1 mình trong cung – Là gì?

Đáp án: mặt trăng.

Câu 179. Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được?

Đáp án: nhỏ dốc.

Câu 180. Bánh gì với tên loại vật?

Đáp án: Bánh sừng trâu.

Câu 181. Ốc gì to nhất?

Đáp án: Ốc đảo.

Câu 182. Cái gì càng chứa lại càng thấy?

Đáp án: cất nhà.

Câu 183. Cái gì càng thiu lại càng ngon?

Đáp án: Giấc ngủ.

Câu 184. Con gì dài cùng cứng nhất?

Đáp án: bé đường.

Câu 185. Con gì hiện ra đạo đức dường như không tốt?

Đáp án: bé lừa.

Câu 186. Bánh gì không nên ăn mà nhiều?

Đáp án: Bánh đa.

Câu 187. Con gì tất cả cánh mà không có lông?

Đáp án: nhỏ diều.

Câu 188. Cái gì tay phải cầm được mà lại tay trái cố gắng không được?

Đáp án: cái cánh tay trái.

Câu 189. Kim gì nhiều người thích nhất?

Đáp án: Kim tiền, kim cương.

Câu 190. Kim gì trẻ em thường hại nhất?

Đáp án: Kim chích.

Câu 191. Con người hoàn toàn có thể nhìn thấy được biển lớn nhiều độc nhất vô nhị ở đâu?

Đáp án: bên trên tấm bản đồ hoặc trái địa cầu.

Câu 192. Trò gì 5 bé hơn 2, 2 bé hơn 0 với 0 bé thêm hơn 5?

Đáp án: Oằn tù túng xì.

Câu 193. Trái gì ko hái được nhưng rất giản đơn tan vỡ?

Đáp án: Trái tim.

Câu 194. Cô nhỏ xíu quàng khăn đỏ team nón màu sắc gì?

Đáp án: Cô nhỏ nhắn không đội nón.

Câu 195. Chồng của mẹ mình là ai?

Đáp án: Ba/ bố/ tía mình.

Câu 196.

Mẹ đi chợ thiết lập 5 trái bưởi và 5 trái cam con ăn uống mất 2 trái cam. Hỏi còn mấy trái bưởi?

Đáp án: 5 trái vày không ăn uống bưởi.

Câu 197.

Ngồi banh ba góc – Tay thục liên hồi – Lỗ trống thiệt sâu – đúc rút đỏ đầu – Hai fan đập chát – Là gì?

Đáp án: Thợ rèn.

Câu 198. Xiên xiên tía góc xéo cả cha – Ở dưới thiếu một miếng da – Phành ra bố góc da không đủ – Khép lại đôi mặt thịt vẫn thừa – Là gì?

Đáp án: loại quạt giấy.

Câu 199. Có 1 con trâu. Đầu nó thì nhắm đến hướng khía cạnh trời mọc, nó cù trái 2 vòng tiếp đến quay ngược lại tiếp đến lại quay yêu cầu hai vòng hỏi mẫu đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: hướng xuống đất

Câu 200.

Đố mọi người dân có vật gì mà rất có thể giúp chúng ta nhìn trực tiếp qua tường dễ dàng dàng?

Đáp án: cái cửa sổ.

cái gì thế vào khổng lồ ra

Câu 201.

Đố mọi người làm giải pháp nào để không khi nào buồn ngủ khi thức đủ 7 ngày?

Đáp án: Ngủ đêm.

Câu 202. Cày bên trên đồng ruộng white phau – Khát xuống uống nước giếng sâu black ngòm. Đố là dòng gì?

Đáp án: Cây bút mực.

Câu 203. Vừa bởi bàn tay – làm thịt da phơi bày – Khép nép bờ khe – anh hùng banh nhẹ – Nhét vô vui mừng – đúc rút vấn vương. – Là gì?

Đáp án: dòng ví tiền.

Câu 204. Lò mò tìm kiếm thấy lỗ – Loáy hoắm nhét cấp vô – lúc lắc ngóng em rên – Rút ra, ôi! cho tới bến. Là gì?

Đáp án: Mở khóa.

Câu 205.

Bần thần vô lật đầm em – Giơ yêu cầu kiếm đám black đen nhét vào – luân chuyển xoay, xay ép lỗ nào

Êm êm, ấm ấm ta trào nước ra – Vô thư viện, chế bình thường trà – Mời bạn tục… hữu, hỏi là cái chi chi?

Đáp án: dòng phin trộn cà phê.

Câu 206. Bản thân tròn vành vạnh, lỗ hậu môn bảnh bao

Mân mân mó mó đút tức thì vào

Thủy hỏa tương giao sôi sùng sục

Âm dương nhị khí sướng có tác dụng sao

Là gì?

Đáp án: mẫu điếu bát.

Câu 207. Ông nằm dưới, bà nằm tại – Ông dướn tín đồ lên, bà rên ừ ừ… Là gì?

Đáp án: loại cối xay.

Câu 208. Nhấp nhấp bên trên – Nhấp nhấp bên dưới – bên dưới nhấp trên hoan lạc – bên trên nhấp dưới nhức – Rút ra bị ra máu – Là gì?

Đáp án: Câu cá.

Câu 209. Bốn chân chong chóng – hai bụng kề nhau – gặm giữa đồn đãi câu – Nghiến đi nghiến lại – Là gì?

Đáp án: Cối xay.

Câu 210. Mình trần to lớn trượng phu – Đóng mười lần khố, đơn côi cu ra phía bên ngoài – Là gì?

Đáp án: Cây chuối trổ buồng.

Câu 211. Cô như thế nào mà tất cả mọi người đều sợ không chỉ có học sinh?

Đáp án: Corona (Cô rô na).

Câu 212. Con gì tất cả mũi mà không tồn tại mắt, tất cả lưỡi mà không tồn tại miệng?

Đáp án: con dao.

Câu 213. Kết thúc mẩu truyện “Cây tre trăm đốt”, anh Khoai bay lên chầu trời bằng gì?

Đáp án: Anh Khoai không phai lên trời.

Câu 214. Cái gì 2 lỗ: bao gồm gió thì sống, không gió thì chết?

Đáp án: Lỗ mũi.

Câu 215. Thân em vừa white lại vừa mềm – Vừa bàn tay úp – Anh nhưng miết lên miết xuống là nó huyết nhớt ra

Đáp án: Bánh xà phòng.

Câu 216. Xe như thế nào không khi nào giảm đi?

Đáp án: xe tăng.

Câu 217. Tía con gà có toàn bộ bao nhiêu chiếc răng?

Đáp án: Gà không có răng.

Câu 218. Con gì sinh ra đã được làm vua?

Đáp án: bé cua hoàng đế.

Câu 219. Nhà nào mát rượi nhưng ai cũng muốn tới?

Đáp án: nhà băng.

Câu 220. Bông gì ko mọc từ cây?

Đáp án: Bông tai.

Câu 221. Môn thể dục nào bao gồm cả vua lẫn hoàng hậu?

Đáp án: Cờ vua.

Câu 222. Loại xe không tồn tại bánh thường bắt gặp ở đâu?

Đáp án: vào bàn cờ vua.

Câu 223. Kiến như thế nào không bao giờ ngủ?

Đáp án: loài kiến thức.

Câu 224. Quả gì ai cũng sợ ăn uống trúng?

Đáp án: quả báo.

Câu 225. Bức tường nào lâu năm nhất nỗ lực giới?

Đáp án: Vạn lý ngôi trường thành.

Câu 226. Đồng gì cơ mà đa số ai ai cũng thích?

Đáp án: Đồng tiền.

Câu 227. Cái gì không có chân, không có đuôi, không có cơ thể mà có khá nhiều đầu?

Đáp án: ước truyền hình.

Câu 228. Người ta phát hiển thị xác bị tiêu diệt của một đại trượng phu trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm mang lại sàn nhà là một trong vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm thế nào để có thể leo lên nóc nhà mà lại tự tử được?

Đáp án: Đứng lên tảng nước đá.

Câu 229. Chàng thời coi thiếp là ai

Chàng bi hùng chàng lại đút hoài ko tha

Hết bi ai chàng lại rút ra

Có ngày nam nhi đút tới bố bốn lần

Thiếp thì nổi tiếng cù lần

Chàng yêu cầu thì đút, hết nên thì thôi

Hằng ngày mỗi tháng liên hồi

Có ngày thiếp cũng quy hồi nghĩa trang – Là gì?

Đáp án: Đầu video.

Câu 230. Nâng em lên

Đặt em xuống

Dạng chân ra

Tha hồ mà lại bóp – Là gì?

Đáp án: Vác súng, để súng với bóp cò.

Câu 231. Cầu Mống (ở quận 1 tp Hồ Chí Minh) hiện nay có màu gì?

Đáp án: màu xanh.

Câu 232. Cầu Mống nhiều năm 128 mét, một người đi xe trang bị chạy với gia tốc 40 km/h, hỏi bao lâu thì đi không còn cây ước đó?

Đáp án: Trên ước không được chạy xe máy.

Câu 233. Cầu Mống bắc qua kênh gì?

Đáp án: Kênh Bến Nghé.

Câu 234. Tết năm nay, bé Xuân 9 tuổi, anh trai bé nhỏ Xuân 12 tuổi. Hỏi 5 năm tiếp theo anh trai nhỏ nhắn Xuân sẽ hơn bé Xuân mấy tuổi?

Đáp án: 3 tuổi.

Câu 235. Cầu vồng do hiện tượng lạ gì sản xuất nên?

Đáp án: hiện tượng khúc xạ ánh sáng.

Câu 236. Tại sao siêu nhân anh hùng là đàn bà nhưng vẫn hotline là 5 bằng hữu siêu nhân mà không hẳn là 5 bà bầu siêu nhân?

Đáp án: Vì anh hùng siêu nhân lớn duy nhất là nam nhi > gọi là 5 anh em.

Câu 237. Xe gì càng vô (vào) ga càng đi chậm?

Đáp án: xe pháo lửa (tàu hỏa) vày “vô ga” = vào nhà ga.

Câu 238. Khi bước vào đường cấm, xe A xin xe B dường đường, xe cộ B cũng xin xe pháo A nhường nhịn đường, hỏi kết quả thế nào?

Đáp án: do là mặt đường cấm => ko được đi xe.

Câu 239. Cái gì có lắm bộ hạ – Đuôi thì chẳng thấy, mà gồm hai đầu?

Đáp án: Cây cầu.

Câu 240. Cái gì không có chân, không có đuôi, không có khung hình mà có khá nhiều đầu?

Đáp án: mong truyền hình.

Câu 241. Tên thân thiện của ca sĩ Lam trường là anh Hai, ca sĩ Cẩm Ly là chị Tư, vậy ca sĩ Đan ngôi trường là anh bố Khía đúng xuất xắc sai?

Đáp án: không đúng (Vì Đan Trường mang tên gọi khác là anh Bo).

Câu 242. Hãy đã cho thấy 1 tự trong tiếng Việt khi bỏ đi dấu huyền thì vẫn giữ nguyên nghĩa của nó.

Đáp án: Lờ – lơ (không lưu ý đến mình).

Câu 243. Sáng, chiều gương mặt hiền hòa

Giữa trưa diện mạo chói lòa gắt gay

Đi đằng đông, về đằng tây

Hôm làm sao vắng mặt, trời mây buổi tối mù?

(Đố là gì?)

Đáp án: phương diện trời.

Câu 244. Khi xanh, khi trắng, lúc hồng Chẳng thả dưới nước cũng bập bềnh trôi? (Đố là gì?)

Đáp án: Đám mây.

Câu 245. Mặt gì phẳng lặng nghênh ngang

Người đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

(Đố là gì?)

Đáp án: phương diện đất.

Câu 246. Không bao gồm cánh và lại có đuôi

Những toan dọn cả khung trời sạch trong (Đố là gì?)

Đáp án: Sao chổi.

Câu 247. Không tất cả quả, chẳng bao gồm cây

Thế mà bao gồm hạt rụng đầy vị trí nơi

Cỏ cây thấy rụng thì vui

Loài vật dụng thấy rụng tìm chỗ ẩn mình? (Đố là gì?)

Đáp án: phân tử mưa.

Câu 248. Ngọn gì lúc nhỏ, lúc to – lúc hiền, lúc ác ai đo thấu lòng – Thuận vui ai cũng bạn thuộc – Nhỡ tay trái ý trăm rừng cũng tan? (Đố là gì?)

Đáp án: Ngọn lửa.

Câu 249. Cái gì lỏng làm việc quanh đây – nắng nóng lên kết cánh mà cất cánh về trời – rét thì trở lại xuống chơi – đợi khi gặp gỡ nóng tức thời cất cánh lên? (Đố là gì?)

Đáp án: Nước.

Câu 250. Tháng nào gồm tết thiếu nhi

Múa lân, ăn bánh lại đi rước đèn

Tháng nào tất cả tết trung nguyên

Tháng làm sao thêm tuổi, thêm chi phí bao phong?

(Đố là mon nào?)

Đáp án: mon sáu, mon tám âm lịch, mon giêng âm lịch.

cái gì vào tay phụ nữ thì cứng

Câu 251. Một nhỏ gà trống cùng một nhỏ gà mái thi nhau bơi qua sông, hỏi bé nào mang đến đích trước?

Đáp án: Không con nào vì gà không bơi được.

Câu 252. Phía trước các bạn là trung tâm vui chơi quảng trường xanh, sau lưng bạn là quảng trường trắng, vậy quảng trường đỏ nghỉ ngơi đâu?

Đáp án: Ở Nga.

Câu 253. Tốc độ quy định tối đa của một vận tải viên trong cuộc thi chạy marathon là bao nhiêu?

Đáp án: không tồn tại quy định, chạy càng cấp tốc càng tốt.

Câu 254. Ngày mon mười không cười đã tối. Đêm mon mấy không nằm đang sáng?

Đáp án: mon năm.

Câu 255. Vào tháng như thế nào con fan sẽ ngủ ít nhất trong năm?

Đáp án: mon 2 (vì mon 2 tất cả 28 ngày).

Câu 256. Khi nào họ nhìn vào số 2 cơ mà lại nói là 10?

Đáp án: Khi nhìn vào đồng hồ.

Câu 257. Như bạn biết, 5 phân tách cho 5 thì bằng 1. Nếu khách hàng Tí tất cả 5 viên kẹo chia hồ hết cho 5 người các bạn của mình, thì chúng ta Tí còn mấy viên kẹo?

Đáp án: không hề cục nào cả.

Câu 258. Ngày trước tiên đi học, Lan gọi hết 2 quyển sách, ngày kế tiếp mẹ đến 9 quyển sách cùng Lan mỗi ngày đọc 1 quyển sách. Vậy tới hết ngày trang bị 7 thì Lan gọi được bao nhiêu quyển sách?

Đáp án: 8 quyển sách.

Câu 259. Ruộng đồng nứt nẻ chân chim

Lúa mầu khô héo, cá tìm địa điểm sâu

Ngày tối tát mẻ mồm gầu

Mong sao thủy lợi tiên phong tưới tiêu? (Đố là gì?)

Đáp án: Hạn hán.

Câu 260. Ầm ầm cuốn tự kế bên khơi

Dâng cao, nước ngập, sóng dồi hung hăng

Cuốn trôi tác phẩm xóm làng

Phá đê, tàn sợ mùa màng, thuyền ghe? (Đố là gì?)

Đáp án: Bão lụt.

Câu 261. Trong truyện “Cô nhỏ xíu quàng khăn đỏ”, bà tiên xuất hiện thêm khi nào?

Đáp án: trong truyện không tồn tại bà tiên.

Câu 262. Phương tiện nào được sử dụng trong bài xích hát “12 giờ”?

Đáp án: xe đạp.

Câu 263. Xe như thế nào không khi nào giảm đi?

Đáp án: xe tăng.

Câu 264. Môn thể thao như thế nào mà người ta chỉ đi bộ, không nhiều khi điều khiển xe trên cỏ?

Đáp án: Đánh golf.

Câu 265. Bonsai tức là gì?

Đáp án: Thú chơi cây cảnh.

Câu 266. Con gì có thể bước đi nhưng tín đồ ta vẫn nói nó trù trừ đi? (đố chữ)

Đáp án: bé bò.

Câu 267. Khu vực Đông phái mạnh Á gồm bao gồm bao nhiêu nước?

Đáp án: 11 nước.

Câu 268. Trong bài xích hát “Con bướm xuân” có nhắc tới bao nhiêu chủng loại hoa?

Đáp án: 4 loại hoa: mai, lan, đào, hồng.

Xem thêm: 'What Nonsense Là Gì ?, Từ Điển Tiếng Anh Từ Điển Anh Việt Nonsense

Câu 269. Rượu vang được lên men từ nhiều loại quả như thế nào là nhà yếu?

Đáp án: quả nho.

Câu 270. Sông gì có nước mắt?

Đáp án: Sông Nhật Lệ.

Câu 281. Loại quả nào ôm nỗi ảm đạm 1 mình? (đố chữ)

Đáp án: Sầu riêng.

Câu 282. Trong showbiz Việt, hầu hết ai được hotline là “vợ ck Sáu bảnh”?

Đáp án: Việt hương – Hoài Linh.

Câu 283. Trong bài bác hát “Hà Nội 12 mùa hoa”, hoa loa kèn gắn với tháng nào?

Đáp án: tháng 4.

Câu 284. Trong MV “Em gái mưa”, tóc của hương Tràm bao gồm màu gì?

Đáp án: color đen.

Câu 285. Ca sĩ Rihana đã có lần diện trạng phục ở trong phòng thiết kế việt nam nào?

Đáp án: NTK Công Trí.

Câu 286. Trong truyện “Nàng tiên cá”, khi giành được đôi chân cùng được gặp lại hoàng tử, thanh nữ tiên cá đã hát bài xích gì mang lại hoàng tử nghe?

Đáp án: ko hát.

Câu 287. Tỉnh nào nước ta có tên nghe nửa ruộng nửa rừng (đố chữ)

Đáp án: Lâm Đồng.

Câu 288. Loại bánh gì không ăn được? (đố chữ)

Đáp án: Bánh xe.

Câu 289. Tác trả của “Bình ngô đại cáo” là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi.

Câu 290. Động vật to nhất hiện giờ là bé gì?

Đáp án: Cá voi xanh.

Câu 291. Mạo hiểm lao đầu, ko màng tính mạng đố là bé gì?

Đáp án: Thiêu thân.

Câu 292. Chổi nào biết bay?

Đáp án: thanh hao thần kỳ của phù thủy.

Câu 293. Hoa gì luôn ở phía sau?

Đáp án: Hoa hậu.

Câu 294. Hệ thống giao thông vn gồm bao nhiêu loại đường?

Đáp án: 4 con đường (đường bộ, con đường thủy, con đường hàng không, đường sắt).

Câu 295. Con gì không mắt, ko tai, tất cả đầu bao gồm cuối ai cũng nhờ?

Đáp án: nhỏ đường.

Câu 296. Xe gì bố bánh, chở hàng chở khách, chưng tài nên đạp?

Đáp án: Xe ba gác.

Câu 297. Hoa gì đủ màu đủ sắc, đem tên vật dụng của học viên (đố chữ)?

Đáp án: Hoa giấy.

Câu 298. Trên bàn bao gồm 5 nhỏ ruồi, 2 nhỏ ruồi đực, 3 nhỏ ruồi cái đậu vào thức ăn. A bực mình, A đập bị tiêu diệt 2 con. Hỏi còn mấy bé ruồi?

Đáp án: còn 2 bé vì đập chết 2 bé sẽ còn 2 con, còn 3 bé kia cất cánh rồi.

Câu 299. “Một mẹ thường sẽ có sáu con, yêu thương thương chị em sẻ đất nước vơi đầy”. Đố là dòng gì?

Đáp án: Bộ ấm trà.

Câu 300. Có một đầm nước lớn, cạnh bên hồ nước có 1 viên gạch. Vậy ném viên gạch men xuống hồ gồm nổi không? (đố chữ)

Đáp án: Ném nổi.

cái gì

Câu 301. Nơi để fan Ê-đê sinh hoạt bè bạn trong buôn làng gọi là gì?

Đáp án: đơn vị Rồng.

Câu 302. Trong truyện Kiều, liệt kê 3 người dân có họ Vương?

Đáp án: vương vãi Thúy Kiều, vương Thúy Vân, vương vãi Quan.

Câu 303. Hà Nội gồm mấy cửa?

Đáp án: 5 cửa ô (ô mong Dền, cầu Giấy, yên Phụ, Đông Mác, quan liêu Chưởng).

Câu 304. Trong bài bác hát “Nhạc Rừng”, bé gì kêu liên miên?

Đáp án: con ve.

Câu 305. Bài hát “Nhạc Rừng” có nói đến bao nhiêu con vật?

Đáp án: 2 con (con ve và con chim).

Câu 306. “Nắng mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Tắt lửa về tối đèn sao các bạn bỏ tôi”. Là dòng gì?

Đáp án: cái ô, loại dù hoặc nón.

Câu 307. Mếm mộ cần hành động, vậy yêu đương gì đề nghị nói nhiều? (Đố chữ)

Đáp án: mến thảo, thương lượng.

Câu 308. Trong MV bài xích hát “Thương em là điều anh quan yếu ngờ” Noo Phước Thịnh ăn uống gì?

Đáp án: Ăn tát.

Câu 309. Cái gì cố gắng càng những càng dễ dàng mất? (Đố chữ)

Đáp án: nắm đồ.

Câu 310. Hoàn thành câu châm ngôn sau:

“Bao giờ cho đến tháng…

Hoa gạo rụng xuống,… đựng chăn”.

Đáp án: Tháng cha – bà già.

Câu 311. Hồ nào biết hát biết ca?

Đáp án: người mẫu hà hồ hoặc hồ Quỳnh Hương.

Câu 312. Bây tiếng anh rộng em 5 tuổi. Vậy sau bao nhiêu năm nữa tuổi anh bởi tuổi em?

Đáp án: Không lúc nào bằng tuổi nhau.

Câu 313. Trong các họ Việt Nam, họ nào chỉ chiếm tỉ lệ nhiều nhất?

Đáp án: chúng ta Nguyễn.

Câu 314. Ở Châu Phi, chim cánh cụt sống ở nước nào?

Đáp án: phái nam Phi.

Câu 315. Đỏ hoe là tính từ biểu đạt cái gì?

Đáp án: nhỏ mắt.

Câu 316. Sáng sớm ngôi trường Giang lái 1 loại cup xanh tung tăng đi chợ mua đồ ăn sáng cho Nhã Phương. Hỏi ngôi trường Giang download món gì? (Đố chữ)

Đáp án: Canh súp.

Câu 317. Đầu nào không tồn tại tóc mà không phải đầu trọc?

Đáp án: Đầu máy, đầu tiên, đầu cầu.

Câu 318. Khi nào sản xuất thì nhẹ, ít hơn thì nặng?

Đáp án: Thêm tiền.

Câu 319. Cua đá, cua đinh và cáy. Nhỏ nào ko thuộc cỗ cua?

Đáp án: Cua đinh.

Câu 320. Dãy núi nào là sự phân phân tách khí hậu giữa hai khu vực miền bắc và Nam?

Đáp án: dãy Bạch Mã.

Câu 321. Loài chim như thế nào không khi nào bay, không lúc nào đi?

Đáp án: Chim vật dụng chơi.

Câu 322. Đường thốt nốt là đặc sản nổi tiếng của tỉnh nào?

Đáp án: An Giang.

Câu 323. “Hoàng tử mưa” là biệt danh của ca sĩ nào?

Đáp án: sơn tùng mtp MTP.

Câu 324. “Công chúa bong bóng” là biệt danh của ai?

Đáp án: Bảo Thy.

Câu 325. “Thân hình đã chết từ lâu, mà hai nhỏ mắt, bộ râu vẫn còn” là cái gì?

Đáp án: cội tre khô.

Câu 326. Tướng nào nhưng mà không cần nhà hàng ăn uống mà vẫn đánh trận được?

Đáp án: Tướng vào bàn cờ.

Câu 327. Thành đi ra ngoài đường mặc áo blue color lá tại sao không có bất kì ai tới gần? (Đố chữ).

Đáp án: Xanh lá – Xa lánh.

Câu 328. Cầu vồng bao gồm mấy màu?

Đáp án: rất nhiều màu.

Câu 329. Làm vắt nào để nhìn thấu bên trong một nhỏ người?

Đáp án: Chụp CT toàn thân, chụp giảm lớp.

Câu 330. Cái gì của con chim và lại có trên khung người con người?

Đáp án: lốt chân chim.

Câu 331. Tên hải dương tiếp giáp ranh phần đất liền của nước ta?

Đáp án: đại dương Đông.

Câu 332.

Quả gì to nhỏ dại linh tinh

Chỗ như chén úp, địa điểm hình kỳ quan

Tuổi đời cùng với vắt gian

Trên quả, cây mọc tràn lan lạ lùng? (Đố là gì?)

Đáp án: Ngọn núi.

Câu 333. Ông gì cơ mà ti tỉ ông

Ban tối thì thấy, trưa không ông nào

Hay là tuổi hạc đang cao

Mỏi chân ông không thể nào xuống chơi! (Đố là gì?)

Đáp án: Ngôi sao.

Câu 334. Ma gì nhìn thấy hẳn hoi – sáng lòa, xanh lét, về tối trời tha ma? (Đố là gì?)

Đáp án: Ma trơi.

Câu 335. Cuộc đời vô dung nhan vô hình

Thân tôi trôi nổi, bập bềnh đó đây

Có tôi, bạn vật, cỏ cây

Đều sinh hoạt được, tôi giỏi giúp đời?

(Đố là gì?)

Đáp án: không khí.

Câu 336. Cái gì ở khắp phần đa nơi

Dài trăm cây số, mắt bạn khó trông

Mọi sinh vật, mọi côn trùng

Nếu không có nó, cực nhọc lòng tồn sinh?

(Đó là gì?)

Đáp án: Gió.

Câu 337. Khi bạn gọi là chị

Lúc người gọi là ông

Làm tôi bồn chồn trong lòng

Đêm đêm new dám ra trông các người?

(Đố là gì?)

Đáp án: Chị Hằng (mặt trăng).

Câu 338. Vừa bởi cái vung

Mà vùng xuống ao

Người đào chẳng thấy

Người đem chẳng được?

(Đố là gì?)

Đáp án: mặt trăng.

Câu 339. Cái bỏ ra quê ngơi nghỉ trên trời – Đêm đêm lặng đứng ngắm người thế gian – đồng đội nhiều lắm vô vàn – Đố ai đếm được ví dụ không sai? (Đố là gì?)

Đáp án: Ngôi sao.

Câu 340. Rõ ràng chẳng cần nồi canh – thế mà vị mặn, nước xanh, cá nhiều? (Đố là gì?)

Đáp án: Biển.

Câu 341. “Lan lên lầu đem lược Lan mang lộn lưỡi lam Lan lên lầu mang lại”. Trong câu trên tất cả bao nhiêu chữ L?

Đáp án: 1.

Câu 342. Trong bài bác hát “tiếng hát chim nhiều đa” cô gái bao nhiêu tuổi?

Đáp án: 15 tuổi.

Câu 343. Trong bài xích hát trên, vô tình tôi chạm mặt lại em ở đâu?

Đáp án: bên trên một chuyến đò.

Câu 344. Hoa gì chưa phải hôm nay. (Chơi chữ)?

Đáp án: Hoa mai.

Câu 345. Gọi là tên nhưng không bắn bằng cung là gì?

Đáp án: cái tên gọi.

Câu 346. Giả sử các bạn là bác tài xế. Bên trên xe từ bây giờ có Hồng cùng Huệ, lát sau Mai với Trang lên xe, trong vòng 30 phút sau Trang, Hồng, Huệ cùng xuống xe. Hỏi chưng tài xế tên gì?

Đáp án: Tên tín đồ đang vấn đáp đáp án.

Câu 347. Con gì vứt đầu quăng quật đuôi thành con chim (Đố chữ)

Đáp án: con Cóc (Bỏ chữ c đi).

Câu 348. Lão hạc trong cống phẩm “Lão hạc” trường đoản cú tử bằng cách nào?

Đáp án: Ăn bẫy chó.

Câu 349. Con công bị bị tiêu diệt thì gọi là gì. (Đố chữ)?

Đáp án: Công tử.

Câu 350. Kết thúc câu tục ngữ sau:

Ăn quả ghi nhớ kẻ trồng cây

Ăn khoai nhớ kẻ…

Đáp án: cho dây mà lại trồng.

cái gì cầm vào to lớn ra

Câu 351. Khi đổ bánh xèo nó kêu xèo, vậy khi đổ bánh bèo nó kêu sao?

Đáp án: Nó không kêu.

Câu 352. Người cứng cáp sẽ có bao nhiêu mẫu răng?

Đáp án: 32 dòng răng.

Câu 353. Tranh nào ko vẽ bằng bút xuất xắc màu?

Đáp án: Tranh cử, tranh thủ, tranh cãi.

Câu 354. Hồng gì không ăn uống được nhưng người nào cũng thích. (Đố chữ)?

Đáp án: Hồng Nhan.

Câu 355. Bạc gì mà không biến thành phai màu. (Đố chữ)?

Đáp án: bạc đãi phận.

Câu 356. Quả gì càng nặng nề càng dễ dàng khóc. (Đố chữ)?

Đáp án: quả lê.

Câu 357. Liệt kê 3 bài bác hát gồm từ “em” của ca sỹ hương Tràm?

Đáp án: cùng với em là mãi mãi, em vẫn chờ, em, anh trái đất và em.

Câu 358. Ngày làm sao đã bao gồm từ rất lâu nhưng không có bất kì ai thấy?

Đáp án: Ngày xửa ngày xưa.

Câu 359. Vòng xoay nhà thờ Đức Bà ở thành phố Hồ Chí Minh có tên gọi là gì?

Đáp án: Công xóm Pari.

Câu 360. Vòng chuyển phiên Hồ bé Rùa ở thành phố hồ chí minh còn mang tên gọi khác là gì?

Đáp án: công trường thi công quốc tế.

Câu 361. Quả gì không có bất kì ai muốn ăn?

Đáp án: quả báo.

Câu 362. Công nào không có lông. (Đố chữ)?

Đáp án: Công lý.

Câu 363. Công nào phân vân múa và lại biết đá bóng?

Đáp án: Công Phượng.

Câu 364. Quả gì thêm huyền thì ngọt, thêm nhan sắc thì chua. (Đố chữ)?

Đáp án: quả dừa – trái dứa.

Câu 365. Nhỏ gì đầu chuột, đuôi heo?

Đáp án: con giáp.

Câu 366. Vòng luân phiên chợ Bến Thành ở tp.hồ chí minh còn mang tên gọi khác là gì?

Đáp án: công trường Quách Thị Trang.

Câu 367. Vòng chuyển phiên bến Bạch Đằng ở tp.hcm còn có tên gọi không giống là gì?

Đáp án: công trường Mê Linh.

Câu 368. Năm 2016, tổng thống Obama đã hưởng thụ đặc sản gì sống Hà Nội?

Đáp án: Bún chả.

Câu 369. Nước nào nóng nhất?

Đáp án: Nước sôi.

Câu 370. Sân bay nào không ở xung quanh đất?

Đáp án: sân bay trên tàu.

Câu 371. Ở đâu ngựa có thể qua sông, voi thì không?

Đáp án: trên bàn cờ tướng.

Câu 372. Cây nhang càng đốt càng ngắn, vậy cây gì càng đốt càng dài?

Đáp án: Cây tre.

Câu 373. Con gì đôi cánh mỏng mảnh tang

Bay cao bay thấp báo rằng nắng nóng mưa?

Đố là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ chuồn chuồn.

Câu 374. Cát đâu ai bốc tung trời

Sóng sông ai vỗ, cây đồi ai rung? (Đố là gì)

Đáp án: Gió.

Câu 375. Có ông mà lại chẳng tất cả bà

Có cửa ngõ không đơn vị sinh đặng hai con

Tháng ngày nặng nề với nước non

Khi lên, lúc xuống mòn mỏi tấm thân? (Đố là gì?)

Đáp án: khía cạnh trời.

Câu 376. Có 1 fan đứng làm việc chân cầu. Ở giữa cầu bao gồm một bé gấu khôn cùng hung dữ cấm đoán ai qua mong hết. Người đó sẽ mất không còn 5 phút nhằm đi từ chân cầu cho tới giữa ước và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh giấc dậy. Hỏi người đó làm thế nào để qua được bên kia?

Đáp án: Đi mang lại giữa mong và quay mặt ngược lại. Nhỏ gấu thức dậy tưởng fan đó từ vị trí kia qua nên rượt trở lại. Nỗ lực là người này đã qua được cầu!

Câu 377. Có một rổ táo, vào rổ có ba quả, làm thế nào để phân chia cho 3 người, mọi cá nhân một trái mà vẫn còn một quả trong rổ???

Đáp án: Thì đưa đến 2 fan đầu mỗi cá nhân 1 quả. Còn 1 quả trong rổ chuyển nguyên cả loại rổ đựng trái táo cho những người còn lại thì 3 người mọi cá nhân đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ!

Câu 378. Có một cây lê bao gồm 2 cành, từng cành tất cả 2 nhánh lớn, từng nhánh lớn tất cả 2 nhánh nhỏ, từng nhánh nhò bao gồm hai chiếc lá, cạnh mỗi dòng lá tất cả hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo???

Đáp án: không tồn tại quả apple nào vày lê tất yêu ra quả táo apple nào bên trên cây được.

Câu 379. Có 3 thằng lùn xếp sản phẩm dọc bước vào hang. Thằng đi sau chũm 1 loại xô, thằng đi giữa rứa 1 mẫu xẻng, hỏi thằng đi trước cố kỉnh gì?

Đáp án: Thằng kia “cầm đầu” có nghĩa là đại ca núm đầu, nó chưa hẳn cầm loại vật gì hết!

Câu 380. Có 2 tín đồ mặt mũi giống như nhau, ngày tháng năm sinh và giờ sinh cũng giống như nhau. Nhưng bởi sao lại không phải là sinh đôi?

Đáp án: Vì rất có thể họ sinh 3, 4, 5.

Câu 381. Đám cưới kim cương là dịp nhằm kỉ niệm vợ ông chồng đã tầm thường sống với nhau được bao nhiêu năm?

Đáp án: 60 năm.

Câu 382. Đám cưới vàng là đám hỏi kỉ niệm từng nào năm?

Đáp án: 50 năm.

Câu 383. Thủ môn Bùi Tiến Dũng với áo số mấy trong đội tuyển U23 Việt Nam?

Đáp án: Số 1.

Câu 384. Tuyển thủ U23 việt nam trước lúc ra sân bóng đá còn mải mê buôn bán son là ai?

Đáp án: Hồng Duy.

Câu 385. Theo truyền thuyết, Lê Lợi trả kiếm Thuận Thiên mang lại vị thần nào?

Đáp án: Thần Kim Quy.

Câu 386. Thần Kim Quy đòi kiếm của Lê Lợi nghỉ ngơi đâu?

Đáp án: hồ nước Hoàn Kiếm.

Câu 387. Hầm đường đi bộ dài độc nhất Việt Nam?

Đáp án: Hầm Hải Vân.

Câu 388. MV “Nơi này có anh” của ca sỹ sơn tùng MTP được quay sinh hoạt đâu?

Đáp án: Hàn Quốc.

Câu 389. Cái gì có càng nhiều thì sẽ càng khó thấy nó?

Đáp án: trơn tối.

Câu 390. Chồng của góa phụ gồm kết hôn được không?

Đáp án: Không kết duyên được.

Câu 391. Hoàn thành câu tục ngữ sau:

Phúc bất trùng lai

Họa vô đơn…?

Đáp án: Chí

Câu 392. Kể tên một món ăn luôn luôn phải có trong dịp nghỉ lễ hội Tạ ơn? – Đáp án: gà tây quay, stuffing, những loại bánh nướng, khoai…

Nhà Lan gồm 3 anh em, bạn anh đầu thương hiệu là nhất Hào, người thứ nhị tên là Nhị Hào. Hỏi người thứ 3 tên gì?

Đáp án: Lan là người thứ 3.

Câu 393. Một con ngựa được cột vào sợi dây khá dài 3m. Hỏi làm sao nó rất có thể ăn đống cỏ phương pháp xa nó 5m?

Đáp án: Nếu sợi dây không cột cố định và thắt chặt đầu còn sót lại thì không sự việc gì.

Câu 394. Con ma xanh đập 1 vạc chết, bé ma đỏ đập 2 phạt thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà lại chết cả 2 con?

Đáp án: Đập nhỏ ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy cố sợ quá, phương diện mày tái ngắt (chuyển quý phái xanh). Đập bé ma xanh new này nữa là đủ 2.

Câu 395. Điều gì cơ mà chỉ bao gồm loài voi làm cho được, còn những loài khác thì không?

Đáp án: Đẻ ra voi con.

Câu 396. Trong mùa mưa, bốn cô nàng mà lại chỉ có một chiếc dù. Cái dù quá bé dại để có thể che hết cho cả bốn bạn nhưng kỳ cục là cả tư cô khi đi ra phía bên ngoài đều không cô nào bị ướt. Lý do vậy?

Đáp án: vì trời có mưa đâu! chỉ cần trong mùa mưa thôi mà!

Câu 397. Một cái máy bay chở 500 viên gạch, một viên bị rơi ra ngoài. Hỏi trên đồ vật bay còn sót lại bao nhiêu viên gạch?

Đáp án: 499 viên.

Câu 398. Kể ra cha bước để cho một nhỏ voi vào một cái tủ lạnh?

Đáp án: 1. Mở tủ lạnh. 2. Cho bé voi vào. 3. Đóng tủ rét mướt lại.

Câu 399. Kể ra tứ bước để cho một con hươu vào ở bên trong gầm tủ lạnh?

Đáp án:

1. Mở tủ lạnh.

2. Lấy bé voi ra.

3. Cho bé hươu vào.

4. Đóng tủ lạnh.

Câu 400. Hôm ni là sinh nhật của vua sư tử. Toàn bộ muông thú đều xuất hiện ở buổi tiệc trừ một con. Tại sao?

Đáp án: cũng chính vì con hươu vẫn phía trong gầm tủ lạnh.

cây gì có lắm thuộc cấp đuôi thì chẳng thấy mà có 2 đầu

Câu 401. Con chó rất có thể cắn đứt sợi dây năng lượng điện mà không xẩy ra gì. Tại sao?

Đáp án: Dây điện không có cắm điện.

Câu 402. Tên gọi của một loài hoa đi khắp trái đất là gì? (đố chữ)

Đáp án: Hoa hậu, Hoa khía cạnh trời.

Câu 403. Tháng 2 nào gồm 30 ngày?

Đáp án: tháng 2 âm lịch.

Câu 404. Rau gì không trồng không tưới, muôn hình muôn vẻ miệng cười cợt khen ngon (đố chữ)?

Đáp án: rau xanh câu.

Câu 405. Cây gì gồm hai chiếc càng?

Đáp án: Cây kéo.

Câu 406. Thứ gì xuất khẩu thì được, nhập khẩu thì không?

Đáp án: Lời nói.

Câu 407. Trước khi bao gồm những phương tiện liên lạc tân tiến thì con người liên lạc ở khoảng cách xa bằng cách gì?

Đáp án: gởi thư bởi bồ câu.

Câu 408. Thành phố làm sao ở miền tây-nam Bộ được ca tụng là “Tây Đô”?

Đáp án: bắt buộc Thơ.

Câu 409. Đũa ăn uống khác đũa thần sinh sống điểm cơ phiên bản nào?

Đáp án: Đũa ăn uống có 2 mẫu còn đũa thần có một chiếc.

Câu 410. Trong các loại lò, lò gì không dùng để làm nấu?

Đáp án: Lò luyện thi, lò xo.

Câu 411. Chồng của chị ý dâu mình thì là gì của mình?

Đáp án: Anh ruột.

Câu 412. Nguyễn Du Viết truyện Kiều dựa vào tác phẩm nào?

Đáp án: Thi Vân Kiều truyện.

Câu 413. Chỉ có hai thứ họ không thể lấn sâu vào bữa tối. Đó là gì?

Đáp án:Bữa sáng cùng bữa trưa.

Câu 414. Hãy làm một phép toán cộng đối chọi giản! ko được phép cần sử dụng máy tính.

Lấy 1000 rồi cộng thêm 20

Giờ cộng thêm 1000 một lượt nữa.

Rồi cộng với 30.

Cộng thêm 1000 một lần nữa.

Giờ thêm vào đó 40.

Cộng tiếp 1000 nữa.

Cuối cùng thêm vào đó 10 nữa.

Tổng là?

Đáp án: 4100. Tớ đoán một vài bị sẽ chúng ta nhầm công dụng là 5000!

Câu 415. Nếu: 1 = 6 2 = 12 3 = 18 4 = 24 5 = 30 Thì 6 = ?

Đáp án: 1 vị ngay từ trên đầu ta đã bao gồm 1=6 rồi mà!

Câu 416. Na là đàn bà của Nam. Vậy thì phái nam là ____ của cha Na. Điền từ còn thiếu vào phần không đủ ____

Đáp án: Tên.

Câu 417. Cả Tuấn và Giang đều sinh hồi tháng Mười nhưng sinh nhật của họ lại trong tháng mười hai. Tại sao lại hoàn toàn có thể như vậy?

Đáp án: tháng Mười là 1 địa danh!

Câu 418. Bạn đang nhận được hiệu quả bao nhiêu khi cùng 300 lần số 3 (Không dùng máy tính)?

Đáp án: 303.

Câu 419. Có 1 bọn chim đậu trên cành, bạn thợ săn phun cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 —> chết 15 con

Câu 420. Cắm vào run rẩy toàn thân Rút ra nước tan từ chân xuống sàn Hỡi con trai công tử giàu sang Cắm vào xin chớ nhanh lẹ rút ra!

Đáp án: Đó là dòng tủ lạnh!

Câu 421. Phụ cô bé khi ra chợ thường giỏi mặc gì?

Đáp án: khoác cả.

Câu 422. Làm cụ nào nhằm 1 tay bịt kín bầu trời?

Đáp án: rước tay bít mắt.

Câu 423. Con gì sinh ra đã ồn ào?

Đáp án: bé La.

Câu 424. Câu hát “Vì sợ cô đơn nên em kệ xác đúng sai” là của bài bác hát nào?

Đáp án: Anh ơi nghỉ ngơi lại.

Câu 425. Mặt trời, mặt trăng, trái đất bao gồm vị trí ra sao thì xê dịch của thủy triều béo nhất?

Đáp án: thẳng hàng.

Câu 426. Bán đảo Đông Dương gồm gồm mấy nước?

Đáp án: 3 nước (Lào, Việt Nam, Campuchia).

Câu 427. Áo vua mặc điện thoại tư vấn là gì?

Đáp án: Hoàng bào.

Câu 428. Vua lên TV thì hotline là gì? (đố chữ)

Đáp án: Long sến.

Câu 429. Xong xuôi câu thành ngữ sau: “Quạ tắm rửa thì ráo, sáo vệ sinh thì…?”

Đáp án: Mưa.

Câu 430. Một ước thủ bóng đá danh tiếng có một em trai, nhưng lại đứa em trai kia không chịu đựng nhận mong thủ chính là anh của mình, tại sao vậy?

Đáp án: mong thủ kia là nhỏ gái.

Câu 431. Mai gì không lúc nào thấy nở?

Đáp án: Mai mốt.

Câu 432. Cái gì gồm cánh mà do dự bay?

Đáp án: Cánh quạt, cánh cửa.

Câu 433. Làm gì mà không phát ra tiếng?

Đáp án: làm cho thinh.

Câu 434. Đầu của mình màu đổ, lúc chà mạnh vào đầu của tôi thì gửi sang màu sắc đen. Tôi là gì?

Đáp án: Que diêm.

Câu 435. Cái gì mà máy vi tính bàn bắt buộc làm được như laptop?

Đáp án: Gập lại.

Câu 436. Cá gì chỉ sống được một ngày?

Đáp án: Cá mon 4.

Câu 437. Trong bộ chuyện tranh “Thám tự Conan”, dụng cụ trước tiên tiến sĩ Agasa phát minh sáng tạo cho Conan là gì?

Đáp án: Nơ chuyển đổi giọng nói.

Câu 438. Biên Hòa, Đà Lạt, Tây Ninh, tp nào cận kề biển?

Đáp án: không tồn tại thành phố nào.

Câu 439. Hollywood nằm ở bang làm sao của nước Mỹ?

Đáp án: Canifornia.

Câu 440. Cái gì yêu cầu bạn phải trả lời nhưng lại không hỏi bất kỳ câu hỏi nào?

Đáp án: mẫu điện thoại!

Câu 441. Giả dụ 3 nhỏ mèo bắt được 3 bé chuột vào 3 phút thì nên bao lâu nhằm 100 bé mèo bắt được 100 nhỏ chuột?

Đáp án: Vẫn 3 phút thôi!

Câu 442. Tôi như một dải băng, tôi được mẹ thiên nhiên tạo ra, tôi băng qua bầu trời, tôi là ai?

Đáp án: cầu vồng.

Câu 443. Khi như thế nào thì 99 to hơn 100?

Đáp án: một cái lò vi sóng.

Câu 444. Thông thường xuyên thì khi bạn bấm “99” bên trên lò thì nó đang chạy trong một phút 39s.

Nhưng nếu như bạn bấm “100” thì nó chỉ chạy trong 1 phút.

Con gì nhưng mà khi ở dưới nước màu black nhưng khi lên cạn lại color đỏ?

Đáp án: Con tôm biển (Loài tôm lúc bị luộc chín đều phải có màu đỏ).

Câu 445. Cái gì mất nguồn vào buổi sáng sủa và có lại đầu vào buổi tối?

Đáp án: mẫu gối!

Câu 446. Cái gì bao gồm 4 ngón tay thậm chí có cả ngón cái nhưng nó không sống?

Đáp án: bít tất tay tay.

Câu 447. Có 1 người đứng nghỉ ngơi chân cầu. Ở giữa cầu có một bé gấu hết sức hung dữ không cho ai qua mong hết. Người này sẽ mất hết 5 phút nhằm đi từ bỏ chân cầu cho đến giữa mong và bé gấu cũng chỉ ngủ gồm 5 phút là thức giấc dậy. Hỏi fan đó làm thế nào để qua được mặt kia?

Đáp án: Đi mang lại giữa ước và quay phương diện ngược lại. Nhỏ gấu ngủ dậy tưởng fan đó từ bên kia qua buộc phải rượt trở lại. Thay là người này đã qua được cầu!

Câu 448. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi nạp năng lượng phở, mỗi người ăn một tô. Từng tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn hoàn thành họ đề nghị trả từng nào tiền?

Đáp án: Họ buộc phải trả 20 nghìn đồng vì 1 thằng mù và bố của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu 449. Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải vóc là 5 giây. Hỏi nếu như cắt liên tục không dứt nghỉ thì vào bao lâu sẽ cắt xong???

Đáp án: 495 giây cũng chính vì 99 khúc (khúc sau cuối ko buộc phải cắt) X 5 giây = 4